Lên lịch phát!

March 8, 2008 at 7:49 pm (misc) ()

Làm cái lịch chuẩn bị đợt tới về thăm nhà cái nào… 🙂 Từ khoảng cuối tháng 8 đến nửa đầu tháng 9 có lẽ rỗi. Vào cái này check price và flight schedule xem như thế nào. Chọn Spezial-Flüge > Studentenflüg, chọn ngày tháng năm 1 lúc thì ra kết quả như thế này đây:

Datum Flugnr. Abflug Ankunft von nach
29.08.08 VN 544 14:40 06:35 Frankfurt (FRA) Hanoi (HAN)
11.09.08 VN 545 23:35 06:30 Hanoi (HAN) Frankfurt (FRA)

EUR 590 + Steuern/Gebühren EUR 168.58 = EUR 758.58
zuzügl. Kerosinzuschlag EUR 85.00 für eine Flugstrecke (Rückflug) mit Vietnam Airlines ergibt Endpreis pro Person EUR 843.58

Cộng thêm tiền tàu đến Frankfurt a.M nữa, rồi tiền quà cáp, hừ hừ… hề hề. Lên lịch trước đã, xem mọi cái có khớp được không thì mới đặt vé.

Đắn đo lắm khi lựa chọn hoặc Cathay, hoặc Thai Airway… (China Airlines thì xin kiếu rồi). Mình nghĩ  mình là người Việt, tuy Vietnam Airlines đắt hơn 1 chút nhưng vẫn muốn bay hãng hàng không của nước mình. Chỉ hơi chạnh lòng một chút, rằng tiền nhà nước (mà xét cho cùng là tiền của dân) đầu tư cho VNA không biết bao nhiêu mà kể, thế mà dịch vụ đầu tiên nhất là hệ thống mua/đặt vé lung tung lằng nhằng, đại lý trung gian ngoằn ngoèo, chăm sóc khách hàng (hay là “hành hạ khách hàng”) chẳng khác gì thời bao cấp. Website thì tăm tối, hỏng lên hỏng xuống, chẳng ra hồn, không bằng mấy cái website tìm/đặt vé bình thường…

Biết là lên máy bay của VNA sẽ còn nhiều điều bực mình đang chờ đón nữa, nhưng thôi cũng đành nhắm mắt tạm làm ngơ , ngủ một giấc khoảng mười mấy tiếng dậy là tới nhà rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: